REVIEW GOOGLE CHROMECAST 2

การทดสอบ GOOGLE CHROMECAST (รุ่นที่ 2)

สมาร์ทโฟนสมัยใหม่มีความละเอียดภาพสูงมากจนคุณสามารถถ่ายทอดภาพสู่หน้าจอโทรทัศน์โดยตรง โดยให้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังรับชม DVD อย่างไรก็ตาม การจะบรรลุความคมชัดระดับนั้นได้ไม่ใช่เรื่องง่ายบน Android เนื่องจากข้อจำกัดของระบบปฏิบัติการ แต่ปัญหาเหล่านี้ก็หมดไปด้วย Google Chromecast

ชุด Chromecast มีวิธีการใช้งานที่เรียบง่ายและตรงไปตรงมา ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถทำความเข้าใจและใช้งานได้ภายในไม่กี่นาที ภายในกล่องคุณจะพบ Chromecast สาย Micro USB และสายไฟ ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการเชื่อมต่อสายด้านหนึ่งเข้ากับ Chromecast และเชื่อมต่ออีกด้านเข้ากับช่องเสียบ HDMI ของโทรทัศน์ของคุณ ง่าย ๆ แค่นี้เอง! หลังจากนั้นเพียงสองสามวินาที หน้าจอการตั้งค่าเริ่มต้นจะปรากฏขึ้น Chromecast เวอร์ชั่นใหม่ยังมาพร้อมกับแม่เหล็ก เพื่อให้คุณสามารถซ่อนอุปกรณ์เอาไว้ที่ด้านหลังของโทรทัศน์ได้อย่างแนบเนียน


Chromecast: วิธีการติดตั้งนั้นง่ายนิดเดียว

อย่าลืมว่า Chromecast ไม่สามารถทำงานได้เองเพียงลำพัง แต่ต้องอาศัยอุปกรณ์ Android หรือ iOS ที่รองรับเพื่อทำให้เวทมนตร์สัมฤทธิ์ผล แต่หลังจากที่คุณเตรียมอุปกรณ์ดังกล่าวพร้อมแล้ว คุณก็สามารถไปที่ Play Store หรือ App Store แล้วดาวน์โหลดแอป “Google Cast” ได้ หลังจากติดตั้งเสร็จ เชื่อมต่ออุปกรณ์นั้นเข้ากับเครือข่าย Wi-Fi ของคุณและคุณจะสามารถสนุกกับรายการได้ทันที! ที่สำคัญคือคุณควรมีการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ดี เพราะนั่นจะเป็นตัวกำหนดว่าคุณภาพการสตรีมภาพไปยังหน้าจอของคุณจะสุดยอดได้แค่ไหน

ในแอป Google Cast คุณจะเห็นว่ามีแอปอะไรบ้างที่ใช้ได้กับ Chromecast เมื่อคุณเห็นไอคอนโทรทัศน์บนสมาร์ทโฟนของคุณ นั่นหมายความว่าเนื้อหาที่คุณเห็นสามารถมิเรอร์ได้อย่างสมบูรณ์

บนอุปกรณ์ Android ยังมีตัวเลือกเจ๋ง ๆ ให้คุณสามารถสตรีมได้ทุกอย่างจากโทรศัพท์หรือหน้าจอแท็บเล็ตของคุณ ตัวอย่างเช่น เกมอย่าง Asphalt 8 จะดูมหัศจรรย์มากบนหน้าจอโทรทัศน์ และเกม Gangstar Vegas จะดึงคุณเข้าไปในเกมด้วยฉากอันกว้างใหญ่ของเกมแนว open-world ทีนี้ก็เชื่อมต่อคอนโทรลเลอร์เกมของคุณ แล้วคุณก็จะรู้สึกไม่ต่างจากการเล่นเกมคอนโซล


ดูสิ! ราพันเซลบนจอใหญ่ สุดยอดเลย!

Google Chromecast (รุ่นที่ 2) คืออุปกรณ์ที่สุดแสนจะเป็นมิตรกับผู้ใช้ ซึ่งจะเปลี่ยนให้โทรทัศน์ของคุณกลายเป็นส่วนหนึ่งบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่สามารถแสดงเนื้อหาสื่อสุดเจ๋งได้ วิธีติดตั้งนั้นง่ายดาย แถมราคายังสมเหตุสมผลอีกต่างหาก (ราคาประมาณ 1400 บาท)

คุณมีโอกาสลอง Google Chromecast หรือยัง บอกเราหน่อยสิว่าคุณเริ่มใช้ได้ง่ายแค่ไหน และคุณชอบสตรีมอะไรมากที่สุดบนจอโทรทัศน์

Categories