AIS Gameloft Club แหล่งเกมพรีเมี่ยม แค่สมัครก็โหลดได้ทันที 4 เกม!!

Gameloft จับมือ AIS นำเกมเกมฮิตๆ มาจัดโปรโมรชั่นเพียบ ซึ่งเกมที่มีนั้นมีอยู่แทบทุกประเภทตั้งแต่ Action, Adventure, FPS, RPG, MMORPG, Racing และอื่นๆอีกเพียบ นอกจากนั้นเกมแต่ละเกมยังมี Gameplay ที่สนุกและกราฟฟิคที่สวยงามตามรูปแบบของแต่ละเกม แต่เมื่อเป็นเกมที่มีคุณภาพหรือเรียกได้ว่าค่อนข้างจะพรีเมี่ยมตัวเกมบางเกมจากทาง Gameloft จึงไม่ได้ฟรีไปซะทุกเกม บางเกมที่ภาพสวยมากๆรายละเอียดเยอะก็มีราคาที่ค่อนข้างแพงเลยทีเดียว

แต่วันนี้ถ้าหากใช้เครือข่าย AIS อยู่แล้วล่ะก็ จะมีสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก AIS Gameloft Club ที่จะทำให้เราได้สนุกกับเกมเหล่านี้แบบสุดคุ้ม มากสุดถึง 4 เกมในอาทิตย์แรกที่สมัครบริการ AIS Gameloft Club ซึ่งค่าบริการต่ออาทิตย์เพียง 25 บาทเท่านั้น พอได้ทราบแบบนี้แล้วคอเกมทั้งหลายคงจะสนใจแน่นอน ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเราลองมาดูรายละเอียดอื่นๆกันดีกว่าว่า AIS Gameloft Club นั้นมีอะไรดีๆอีกบ้าง

สำหรับลูกค้า AIS 3G เพียงสมัครบริการ AIS Gameloft Club อาทิตย์ละ 25 บาทนั้นจะได้เครดิตโหลดเกมฟรีทันทีเลย 4 เกมในอาทิตย์แรก โดยเกมที่สามารถเลือกโหลดได้นั้นบางเกมราคาสูงถึง 80 บาท รวมมูลค่า 4 เกม ก็ราวๆ 300 กว่าบาทเลยทีเดียว ส่วนอาทิตย์ต่อๆไปจะได้รับเครดิตเพื่อดาวโหลดเกม 2 เกมต่ออาทิตย์จนกว่าจะหมดโปรโมชั่นในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ วิธีการสมัครและซื้อเกมใน AIS Gameloft Club นั้นก็ง่ายมาก เราไม่จำเป็นต้องมีบัตรเครดิตเหมือนกับการใช้ซื้อแอพฯบน Play Store เพียงแค่เราใช้เครือข่าย AIS 3G เราก็สามารถสมัครหรือซื้อเกมได้ โดยเลือกตัดเงินผ่านค่าโทรศัพท์ในราคาที่ถูกกว่าปกติ โดยโปรโมชั่นนี้จะใช้ได้กับโทรศัพท์ระบบแอนดรอยด์และจาวาเท่านั้น

นอกจากจะสามารถซื้อเกมได้ง่ายๆในราคาที่ไม่แพงแล้ว ราคาเกมใน AIS Gameloft Club นั้นยังมีราคาที่ถูกกว่าบน Play Store ปกติอีกเกินครึ่งเลยล่ะ ยกตัวอย่างเช่น เกม Batman : The Dark Knight Rises และเกม The Amazing Spider-Man นั้นบน Play Store มีราคาสูงถึง 230 บาท แต่บน AIS Gameloft นั้นราคาเพียง 80 บาทเท่านั้น และตัวเกมที่เราซื้อจาก AIS Gameloft ไปแล้วนั้น หากเราลบทิ้งหรือทำการรีเซ็ตเครื่องใหม่ ภายในระยะเวลา 3 ปี เราก็สามารถที่จะดาวน์โหลดกลับมาเล่นได้เหมือนเดิม เพียงแต่ต้องใช้เบอร์เดิมเครื่องเดิม และเป็นเครือข่ายเอไอเอสเท่านั้น โดยไปที่หน้า homepage ของ Gameloft แล้วเข้าไปที่ My Downloads ที่อยู่ด้านล่างของหน้า

วิธีการสมัคร AIS Gameloft Club
หลังจากที่ทราบข้อดีของบริการนี้ไปหลายๆอย่างแล้ว คิดว่าหลายๆคนอาจจะอยากสมัครบริการนี้กันแล้ว เพราะฉะนั้นเรามาเริ่มวิธีการสมัครกันเลยดีกว่า ก่อนอื่นให้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วกดเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ http://www.ais.co.th/games/gameloftclub/ โทรศัพท์มือถือที่สามารถสมัครและดาวน์โหลดเกมได้จะต้องเป็น Android OS หรือโทรศัพท์มือถือที่รองรับ JAVA เท่านั้น แต่ถ้าใครใช้ iPhone หรือ iPad อยากเข้ามาดูรายละเอียดบริการก็สามารถกดเข้ามาดูได้ แต่จะไม่สามารถใช้สมัครบริการได้

หลังจากนั้นก็กดไปที่ปุ่ม “สมัครเลย!” ถ้าตอนนี้เราใช้ WiFi อยู่ให้ทำการปิดแล้วใช้อินเตอร์เน็ตบนมือถือแทนในการสมัคร

แล้วกดไปที่ “สมัครและรับเกมฟรี” จากนั้นจะเข้าสู่หน้ายินยอมให้ตัดเงินผ่านทางโทรศัพท์เท่านี้ก็เรียบร้อย

และด้วยความที่ Android นั้นมีหลายสเปคมากบางคนอาจจะสงสัยว่าเครื่องเราเล่นเกมนั้นได้มั้ย เล่นเกมนี้ได้รึเปล่า อันนี้ไม่ต้องห่วงครับ เราสามารถตรวจสอบเครื่องของเราว่าเล่นเกมอะไรได้บ้างโดยการกดปุ่ม “เช็คเกมสำหรับคุณ” ในหน้าแรกก่อนที่เราจะกดสมัครเข้ามา ซึ่งรายชื่อของเกมนั้นจะอัพเดทเพิ่มเติมตลอดทุกสัปดาห์

เมื่อเข้าไปแล้วตัวเว็บจะรู้ทันทีว่าเราใช้งานโทรศัพท์มือถือรุ่นใดอยู่และมีเกมที่รองรับเครื่องเราทั้งหมดกี่เกม ถ้าหากยังไม่มั่นใจว่าโทรศัพท์มือถือที่รุ่นที่เราใช้อยู่นั้นสามารถเล่นเกมอะไรได้บ้างก็เข้าไปตรวจสอบดูก่อนได้เลยครับ

ทีนี้เรามาว่ากันต่อเรื่องของเครดิตที่ใช้แลกเกมหลังจากสมัครเสร็จแล้ว
– หลังจากสมัครเสร็จในอาทิตย์แรกจะได้มา 4 เครดิต ซึ่งแต่ละเครดิตจะสามารถใช้เลือกโหลดเกมใดก็ได้ในบริการ Gameloft Club ที่มีให้เลือกกว่า 300 เกม และมีราคาตั้งแต่ 50-80 บาท นอกจากนั้นเกมที่มีให้เลือกนั้นยังอัพเดทเพิ่มเกมใหม่ๆให้ทุกสัปดาห์อีกด้วย
– หากเครดิตเหล่านี้เราไม่ได้ใช้จริงๆจะสามารถเก็บสะสมต่อไปได้เรื่อยๆ จนเต็ม ที่ 12 เครดิต และในกรณีที่มีเครดิตเต็ม 12 เครดิต ระบบจะไม่คิดค่าบริการรายสัปดาห์ 25 บาท จนกว่าจะมีการนำเครดิตไปใช้ดาวน์โหลดเกม ระบบจึงจะกลับมาคิดค่าบริการตามปกติ

สุดท้ายนี้อย่าลืมไปสมัครบริการ AIS Gameloft Club ก่อนวันที่ 31 สิงหาคม 2558 นะครับ เพราะปกติแล้วจะได้เกมแค่ 2 เกมเท่านั้นในสัปดาห์แรกที่สมัคร และ 1 เกมในสัปดาห์ต่อไป แต่ในช่วงโปรโมชั่นนี้จะได้เกมฟรีถึง 4 เกมในสัปดาห์แรก และ 2 เกมในสัปดาห์ต่อไป คือเพิ่มจากปกติเป็นเท่าตัวเลยล่ะครับ โปรโมชั่นสุดคุ้มแบบนี้ไม่ได้มีกันบ่อยๆนะ

ที่มา http://www.thaiandroidphone.com/thread-56586-1-1.html
ขอขอบพระคุณบทความดีๆจาก thaiandroidphone.com ด้วยนะครับ

Categories